[info]Sửa những đôi giày bị nứt da và nhăn da sẽ kinh tế hơn nhiều là đơn giản vứt chúng đi và mua một đôi giày mới. Việc sửa những vết rạn trên da giày rất đơn giản, rẻ tiền mà lại là một cách thú vị để kéo dài tuổi thọ của những đôi giày da. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc thường xuyên làm sạch và đánh bóng giày cũng giúp giảm thiểu nguy cơ những đôi giày da của bạn bị rạn. Tuy nhiên nếu giày đã xuất hiện những vết rạn rồi thì những bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin khi sải bước. Tại sao giày da nứt và nhăn ? Bài viết sau đây của Walker Vietnam sẽ giải đáp chi tiết.[/info]


[chitiet]1. Tại sao giày da có hiện tượng nứt và nhăn?

Thông thường những vết nứt nhỏ trên giày da nam hình thành do giày quá rộng so với chân bạn, gây ra những khoảng trống thừa và vì thế khi bước đi, giày da bị gấp khúc và dẫn đến bị nứt.


Nếu những vết nứt này chỉ ở tình trạng nhẹ và mới xuất hiện, bạn có thể dùng 1 – 2 lòng trắng trứng gà bôi lên khắp bề mặt da giày rồi sau đó dùng xi dành riêng cho giày da nam cao cấp đánh giày thật kỹ, đôi giày của bạn sẽ sáng bóng và lấy lại được độ phẳng phiu như ban đầu.


Còn nếu bạn cảm thấy đôi giày da của bạn bị nhăn ở tình trạng nặng hơn thì parafin sẽ là chất cứu nguy cho bạn ngay lúc này. Hãy lấp những vết nứt trên giày bằng parafin sau đó dùng bàn là hơi là phẳng giày da ở nhiệt độ thấp.


2. Tổng hợp 6 mẹo khắc phục triệt để tình trạng giày da nứt, nhăn

Bạn cần chuẩn bị

Xà phòng dành cho da thuộc

Miếng giẻ cũ

Báo cũ

Dầu chống thấm nước và bảo vệ da

Si giày đồng màu

1. Sử dụng xà phòng cho da thuộc:Một cách hữu dụng để sửa những vết rạn trên giày da là đầu tiên hãy làm sạch chúng với xà phòng dành cho da thuộc. Bạn có thể dễ dàng mua xà phòng dành cho da thuộc ở bất kì cửa hàng đồ da nào. Hãy chà một lớp xà phòng lên bề mặt da với một lượng nước thật ít và để nó khô tự nhiên.


2. Tránh làm khô quá nhanh:

Tránh làm khô giày quá nhanh (ví dụ như bằng máy sấy) vì điều này sẽ làm cho các vết nứt càng nghiêm trọng hơn. Hãy đặt đôi giày của bạn ở một nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp và để cho giày khô tự nhiên.


3. Nhồi giấy vào lòng giày để giữ form giày:

Những đôi giày được lau chùi thường xuyên có xu hướng dễ bị mất dáng, có một cách đơn giản để khắc phục điều này là sử dụng giẻ hoặc báo cũ nhồi vào bên trong lòng đôi giày trong khi lau chùi sẽ giúp giày giữ nguyên phom dáng vốn có.

Bạn có thể sử dụng cây giữ form giày (Shoe Trees) cũng tốt hơn


>> Xem thêm giày Derby tại Walker Vietnam


4. Sử dụng dầu chống thấm nước và bảo vệ đồ da (Mink oil)

Thoa một ít dầu chống thấm nước lên những vết nứt của bề mặt da, dầu sẽ thấm sâu vào các khe nứt và làm ẩm lại vùng da khô. Mặc dù mọi người thường không biết sử dụng dầu chống thấm nước khi sửa giày da nhưng đây thật sự là một cách hữu hiệu để làm ẩm lại những khe nứt hay vết rạn trên giày da. Luôn đảm bảo những đôi giày da thực sự khô ráo mỗi khi bôi loại dầu chống thấm nước này.


5. Sử dụng si đồng màu

Nếu có điều kiện bạn nên mang theo đôi giày cần sửa đến cửa hàng khi mua si giày để bạn có thể lựa chọn đúng màu si phù hợp với màu giày nhât. Khi đã chọn được màu si ưng ý rồi, bạn hay bôi chúng lên da, đặc biệt chú ý với những vết rạn và khe nứt.


6. Đánh bóng đều cho cả 2 chiếc giày

Nếu đánh bóng không khéo sẽ làm cho màu của hai chiếc giày lệch nhau, việc đánh bóng hoặc chà xát không cân đối sẽ làm cho chiếc giày này bóng hơn chiếc kia. Vì vậy để khắc phục điều này, bạn hãy căn thời gian đánh bóng cho từng chiếc giày.

Thông thường đánh một chiếc giày sẽ mất 3 đến 4 phút, tiếp theo bạn hãy chuyển sang đánh chiếc giày còn lại cũng với tầm thời gian như vậy, sau đó kiểm tra lại màu sắc của hai chiếc giày với nhau. Có thể bạn cần đánh lại một chút để cho 2 chiếc giày có độ bóng cân xứng hoàn hảo.


Lời kết cho câu hỏi “Tại sao giày da nứt và nhăn ?”

Vậy là Walker Vietnam  đã trả lời câu hỏi “Tại sao giày da nứt ? Tại sao giày da nhăn ?” ngay ở phần đầu bài viết rồi. Hi vọng bạn đọc đã thỏa mãn với câu trả lời trên và biết các khắc phục tình trạng đôi giày da của mình bị nứt, gãy và nhăn phần mũi giày. Chúc bạn phục hồi đôi giày của mình thành công nhé, nhưng nếu đôi giày đã vận dụng hết công lực của nó và muốn được về hưu lúc này bạn hãy suy nghĩ xem có nên sắm một đôi giày da nam mới không nhé.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục