[info]Dự kiến sẽ có chênh lệch giá iPhone 15 ở một số thị trường khác nhau.[/info]

[chitiet]Apple đã ra mắt dòng iPhone 15. Tại Hoa Kỳ, giá của tất cả các phiên bản đều được giữ nguyên so với iPhone 14.

Tuy nhiên tại Trung Quốc, nơi chiếm gần 20% tổng doanh số của Apple, hãng công nghệ Mỹ đã tăng giá gần như toàn bộ mẫu iPhone 15. Các phiên bản cơ bản iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max vẫn được giữ nguyên. Dù vậy, khách hàng Trung Quốc sẽ phải trả thêm tiền cho những tùy chọn dung lượng lưu trữ cao hơn. Ví dụ: Phiên bản 512 gigabyte của iPhone 15 đã tăng 300 Nhân dân tệ Trung Quốc (41 USD) so với iPhone 14.

Tại Ấn Độ, Apple giữ nguyên giá cho tất cả các phiên bản iPhone 15 và iPhone 15 Plus, nhưng iPhone 15 Pro và Pro Max lại tăng giá. Giá IPhone 15 Pro ở Ấn Độ hiện khởi điểm với 134.900 Rupee (1.627 USD), cao hơn so với 129.900 Rupee cho iPhone 14 Pro – tăng 5.000 Rupee (khoảng 60 USD). Song tất cả các phiên bản của iPhone 15 Pro Max đều có giá cao hơn 10.000 Rupee so với iPhone 14 Pro Max.

Ấn Độ đã trở thành một trong những thị trường lớn của Apple trong năm nay. Giám đốc điều hành Tim Cook đã đến thăm đất nước này vào tháng 4 khi Apple mở cửa hàng đầu tiên tại đây. Bên cạnh đó, Apple cũng đã tăng cường sản xuất iPhone ở Ấn Độ.

Giá cả ở Ấn Độ và Trung Quốc đều tăng cao do bị mất giá so với đồng USD trong năm qua. Ở Ấn Độ, các mẫu iPhone Pro có thể được nhập khẩu thay vì sản xuất trong nước, do đó phải chịu thuế nhập khẩu cao.

Mức tăng giá cũng khá khiêm tốn và chủ yếu đánh vào các dòng máy đắt tiền hơn, khó có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người tiêu dùng.

Nicole Peng - phó chủ tịch cấp cao của công ty nghiên cứu thị trường Canalys - nhận định: “Người tiêu dùng mua điện thoại thông minh cao cấp ít nhạy cảm hơn về giá”.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, Apple lại tăng giá mọi mẫu iPhone 15.

Chiến lược định giá của Apple dành cho iPhone 15 được đưa ra rất thận trọng sau khi doanh thu từ iPhone giảm 2% so với cùng kỳ.

“Trên toàn cầu, các lô hàng của Apple dự kiến chỉ tăng trưởng 1% trong cả năm 2023. Do đó, mức giá cao hơn, đặc biệt nhắm đến người tiêu dùng ở phân khúc giàu có hơn và linh hoạt hơn, có thể giúp hỗ trợ doanh thu của Apple trong bối cảnh thị trường đầy thách thức" - Will Wong - Giám đốc nghiên cứu cấp cao của IDC - cho biết.

Để cân bằng, Apple đã giảm giá tất cả các mẫu iPhone 15 so với iPhone 14 ở Anh. Ví dụ: iPhone 14 có giá khởi điểm là 849 bảng Anh (1.059 USD), trong khi iPhone 15 thấp hơn, ở mức 799 bảng Anh.

Trong khi đó, trang web của Apple cho thấy hãng đang giảm giá iPhone 14 tại Trung Quốc. Đây được cho là chiến lược hợp lý để tiếp cận vào phân khúc bình dân.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục