[info]Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina sắp mãn nhiệm Oleksii Reznikov cho biết, Kiev đã chi khoảng 100 triệu USD mỗi ngày cho cuộc xung đột với Nga.

Ông Reznikov tiết lộ thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn nhà nước Ukrinform hôm 4.9, trong đó ông bác bỏ các cáo buộc tham nhũng và bảo vệ các chính sách mua sắm của Bộ Quốc phòng Ukraina trong nhiệm kỳ của mình.[/info]

[chitiet]Ông Reznikov cũng bác bỏ những tuyên bố rằng quân đội nước này phần lớn huy động vốn từ cộng đồng và được các tình nguyện viên hỗ trợ. Ông cho biết tuyên bố như vậy là “không công bằng”, vì chính phủ đã chi khoảng 100 triệu USD mỗi ngày cho cuộc xung đột.


“Tôi biết tất cả ngân sách chi cho quân nhu - những khoản do tình nguyện viên và nhà nước cung cấp. Tôi có thể khẳng định rằng nguồn cung cấp từ các tình nguyện viên từ ngày 24.2.2022 đến nay chiếm 3% tổng số vật tư được sử dụng cho chiến sự” - ông Reznikov nói.

Ông Reznikov tuyên bố, các vụ bê bối tham nhũng trong quân đội và những “danh hiệu” được các nhà phê bình đưa ra đã khiến các doanh nhân sợ hãi khi làm việc với Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng sắp mãn nhiệm đảm nhận chức vụ vào tháng 11.2021, ngay trước khi xung đột giữa Nga và Ukraina nổ ra. Nhiệm kỳ của ông bị hủy hoại bởi nhiều vụ bê bối tham nhũng, trong đó Bộ liên tục bị cáo buộc mua thiết bị và thực phẩm với giá cao bất thường.

Cuộc phỏng vấn Bộ trưởng Reznikov diễn ra sau khi Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky công bố kế hoạch sa thải quan chức này, tìm cách thay thế ông bằng Giám đốc Quỹ Tài sản Nhà nước Ukraina Rustem Umerov.

Giải thích về quyết định sa thải, Tổng thống Zelensky cho biết Bộ Quốc phòng “cần những cách tiếp cận mới và các hình thức tương tác mới với cả quân đội và xã hội nói chung”.

Ngày 4.9, ông Reznikov đã chính thức đệ đơn từ chức. Quốc hội Ukraina đang xem xét và quyết định về việc ông Umerov ra ứng cử.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục