[info]TPO - Jenni Hermoso, người bị chủ tịch Luis Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha cưỡng hôn trong lễ trao giải World Cup nữ 2023, đã chính thức đệ đơn kiện vị sếp của mình.[/info]

[chitiet]Hermoso tố cáo Rubiales có “hành vi tấn công tình dục” đối với cô. Đơn kiện đã được đội ngũ luật sư của cô nộp lên Văn phòng công tố Tây Ban Nha.


Một thẩm phán uy tín sẽ được giao nhiệm vụ điều tra và quyết định liệu Rubiales có phải đối mặt với cáo buộc hay không. Sau đó, họ sẽ mở phiên tòa và gửi trát hầu tòa đến Rubiales, người đang chịu án đình chỉ 90 ngày từ FIFA.

Với đơn kiện của tiền đạo tuyển nữ Tây Ban Nha, Rubiales có thể phải đối mặt với án hình sự. Trước đó, người đàn ông này đã xin lỗi về vụ việc, bên cạnh đó là những hành vi không đúng mực khi bế một cầu thủ khác lên vai và dùng tay ôm chỗ kín khi đứng bên cạnh các thành viên hoàng gia Tây Ban Nha.


Ông Rubiales hoàn toàn có thể chịu án hình sự

Nhưng với Hermoso, ông Rubiales vẫn một mực khẳng định nụ hôn này là “tự nguyện”, khi ông đã hỏi Hermoso trước và nhận được sự đồng ý,

Hermoso sau đó phủ nhận rằng cô đã nói như vậy. Nhưng cô lẩn tránh truyền thông. Tiền đạo này khẳng định trao quyền xử lý vấn đề cho đội ngũ luật sư và công ty đại diện của mình. Thậm chí có tin cô và gia đình đã đi ở ẩn để tránh bị soi mói.

Nhưng trong động thái mới nhất, Hermoso đã đứng lên để tố cáo ông Rubiales. Đây là việc làm được những người có tiếng nói tại Tây Ban Nha ủng hộ nhiệt tình.

Bà Irene Montero, quyền bộ trưởng bộ Bình đẳng của Tây Ban Nha, viết: "Hermoso, bạn không đơn độc. Hàng triệu người đang đứng bên bạn".

Trong khi đó, các cuộc biểu tình thu hút hàng ngàn người vẫn diễn ra tại Tây Ban Nha. Tất cả đều lên án ông Rubiales, đồng thời kêu gọi sự bình đẳng giữa nam và nữ.

Trước đó, ngay cả thủ tướng Sanchez của Tây Ban Nha cũng đã chỉ trích ông Rubiales với thông điệp: “Các cầu thủ đã làm mọi cách để giành chiến thắng, mang về vinh quang cho đất nước, nhưng đã có một số hành vi gây phản ứng như của ông Rubiales.

Ông ấy đã cho cả thế giới thấy rằng đất nước chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đạt được sự bình đẳng và tôn trọng giữa phụ nữ và nam giới".[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục