[info]Tỉ phú Elon Musk khen iPhone 15 chụp hình đẹp và nói sẽ mua một chiếc, dù trước đó chê Apple ít đổi mới.[/info]

[chitiet]Cuối tuần qua, CEO Apple Tim Cook đăng ảnh chụp cùng hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng Stephen Wilkes và Reuben Wu. Trong đó, cả ba ngắm những tác phẩm được chụp bằng iPhone 15 Pro Max.

"Những bức ảnh thể hiện khung cảnh ngoạn mục một cách sống động, từ vẻ đẹp mùa hè ở Rhode Island đến những sa mạc ở Utah", ông Cook nói.

Bài viết của ông thu hút gần một triệu lượt xem và 7,7 nghìn lượt thích trên mạng xã hội X.

Trong số gần 400 lượt bình luận, có một phản hồi đặc biệt từ chính ông chủ của X, Elon Musk. “Những hình ảnh và video được iPhone ghi lại thật đáng kinh ngạc", tỉ phú Mỹ cho hay.

Ngay lập tức, hàng trăm người đã retweet bình luận của CEO Tesla. Một số đặt câu hỏi sao Musk không tạo ra một chiếc Xphone của riêng mình.

Tài khoản khác thậm chí chỉ ra iPhone đang làm méo mó sự sáng tạo của người dùng X khi cho phép tải video bất kỳ, trong khi trên Android hoặc website, người dùng chỉ có thể retweet.

Cả Elon Musk và Tim Cook khi đó đều không đưa ra bình luận. Một ngày sau, khi CEO Apple đăng ảnh mở bán iPhone 15 trên toàn cầu, Elon Musk tiếp bình luận: "Tôi sẽ mua một chiếc".

Lần này, phản hồi của ông thu hút 362 nghìn lượt xem, gần 4,5 nghìn lượt thích và hơn 500 comment, chiếm một nửa số bình luận trên bài viết của CEO Tim Cook.

Trong khi đó, vào tháng trước, khi iPhone chưa ra mắt, chính Elon Musk đã đăng bài chế nhạo Apple, chê "nhà táo" chẳng làm gì sáng tạo khi "chỉ nâng cấp camera trên iPhone 15 tốt hơn 10%".

Elon Musk và Tim Cook được cho là tồn tại mối quan hệ "bằng mặt nhưng không bằng lòng". Ông chủ của X đã nhiều lần chỉ trích Apple, nhất là về chợ ứng dụng App Store của hãng.

"Nếu Apple cạnh tranh với cả thế giới, cả thế giới sẽ chống lại họ, đây không phải một kịch bản khôn ngoan", CEO Tesla viết trên trang cá nhân hồi tháng 6 về App Store.

Ông nhấn mạnh, khoản phí hoa hồng 30% của Apple là quá lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sáng tạo nội dung trên X.

CEO Tim Cook không phản hồi. Apple từng cắt quảng cáo trên Twitter/X, buộc Musk phải sắp xếp cuộc đàm phán với Cook. Hợp đồng quảng cáo sau đó được nối lại nhưng Elon Musk vẫn phải trả phí cho App Store.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục