[info]Trước làn sóng chỉ trích gay gắt của cư dân mạng liên quan đến lùm xùm của Hoàng Thùy Linh, chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông Nguyễn Ngọc Long đã có những chia sẻ và quan điểm cá nhân về vụ việc.[/info]

[chitiet]Hơn 1 tuần sau lùm xùm phát ngôn tại họp báo Vietnamese Concert, sáng 18.9, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Bài đăng của giọng ca See tình ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm và tranh cãi từ dư luận.

Nhận xét về động thái mới nhất của Hoàng Thùy Linh, anh Nguyễn Ngọc Long - chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông - đánh giá đó là "một lời xin lỗi không chân thành, không văn minh và tạo cho mọi người cảm giác thất vọng".

Hoàng Thùy Linh tại họp báo vừa qua. Ảnh: Facebook Hoàng Thùy Linh


Lời xin lỗi có cũng như không

Theo anh Nguyễn Ngọc Long, bài đăng xin lỗi của Hoàng Thùy Linh trên trang cá nhân khá dài nhưng không thấy nói đúng người, đúng trọng tâm vấn đề.

Anh bày tỏ quan đểm: "Theo tôi, đối tượng cần xin lỗi đầu tiên là bạn phóng viên, đối tượng thứ hai là những khán giả cảm thấy bị thất vọng và xúc phạm với cách hành xử của Hoàng Thùy Linh và đối tượng thứ ba là tờ báo nơi bạn phóng viên công tác. Nhưng trong tất cả lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh không có đề cập đến bất cứ nhóm nào trong các đối tượng trên.

Hoàng Thùy Linh chỉ xin lỗi những bạn fan của mình vì đã làm mọi người thất vọng. Thực ra, đó là lời xin lỗi có cũng như không và thậm chí càng chọc tức dư luận".


Hoàng Thùy Linh đang đạp lên sự kỳ vọng của nhiều người

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long đồng tình với phần đông khán giả khi cho rằng Hoàng Thùy Linh chậm trễ trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông.

Anh cho biết: "Lẽ ra, Hoàng Thùy Linh cần lên tiếng xin lỗi ngay lúc đó, hoặc ngay sau khi có những phản ứng mạnh mẽ từ dư luận. Nhưng thực tế, cô ấy đã bỏ qua hết thời điểm này đến thời điểm khác.

Đến hiện tại, có lẽ do sức ép từ nhãn hàng, hoặc những yếu tố khiến cô ấy cảm thấy không lên tiếng sẽ bị ảnh hưởng, nên mới làm vậy. Thực tế, cách giải quyết của Hoàng Thùy Linh không đi đến đâu".

Chuyên gia khẳng định: "Xét về mặt pháp luật, không thể ép một người xin lỗi nếu người đó không muốn. Một là người đó cảm thấy mình không có lỗi, hai là người đó biết mình có lỗi nhưng không thích xin lỗi.

Thế nên, nếu Hoàng Thùy Linh không xin lỗi thì mặc định chúng ta hiểu rằng kỳ vọng đã đặt sai chỗ. Những người còn yêu thương, quý mến Hoàng Thùy Linh cần nói cho cô ấy hiểu rằng khi ai đó có sự thất vọng với cô ấy là bởi vì người ta từng kỳ vọng.

Dư luận chờ Hoàng Thùy Linh lên tiếng không phải vì muốn dìm cô ấy xuống mà bởi không ít người tin rằng người nghệ sĩ họ yêu mến sẽ có cách hành xử đúng mực, có văn hóa.

Nhưng cuối cùng, cô ấy làm vậy là đạp lên sự kỳ vọng của rất nhiều người. Và hiển nhiên, điều đó không hề tốt cho một người nghệ sĩ".


Hoàng Thùy Linh phải giải quyết được nỗi sợ trong quá khứ

Sau ồn ào tại họp báo, nhiều dân mạng đào lại những đoạn clip cũ cho thấy Hoàng Thùy Linh có thái độ trịch thượng, không đúng mực tại một số sư kiện, khi đối mặt với truyền thông hay đồng nghiệp.

Trước làn sóng bức xúc, tẩy chay Hoàng Thùy Linh trên mạng xã hội, chuyên gia Nguyễn Ngọc Long cho rằng cả nữ ca sĩ và ekip truyền thông của cô nên nhìn nhận lại vấn đề.

"Việc nên làm đầu tiên là Hoàng Thùy Linh phải thay đổi suy nghĩ và nhận thức của chính mình. Có thể cô ấy cho rằng lời xin lỗi hạ thấp sự tự cao của mình. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu trong cuộc sống, lời xin lỗi không phải vì sai hay đúng mà để thể hiện bản lĩnh, sự trân trọng.

Khi mà Hoàng Thùy Linh càng không xin lỗi vì cho rằng mình là người bản lĩnh thì điều đó càng thể hiện điều ngược lại", chuyên gia nhận định.

Anh Nguyễn Ngọc Long cho rằng điều này cũng nhất quán với việc nhiều người nghĩ Hoàng Thùy Linh đang run rẩy, đang có nhiều vấn đề kéo dài từ quá khứ đến hiện tại.

Cho nên, khi Hoàng Thùy Linh làm bất cứ điều gì nhạy cảm với truyền thông và dư luận, cô ấy luôn "xù lông" lên. Cô ấy luôn có suy nghĩ rằng tất cả vấn đề giống như ngày xưa chuẩn bị ập tới, mình chuẩn bị phải chịu một cơn bão của dư luận.

Đó là một phản ứng tâm lý bình thường, cô ấy có xu hướng "xù lông" để bảo vệ chính mình. Từ tâm lý đó dẫn đến cách hành xử như mọi người đang thấy".

Đưa ra lời khuyên cho Hoàng Thùy Linh, chuyên gia cho rằng cô phải giải quyết được nỗi sợ trong quá khứ và đối diện trực tiếp, nhìn nhận lại mọi vấn đề.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục