[info]Chiều 4-9, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - một trong hai người được ca sĩ Jack lên tiếng xin lỗi hôm 3-9 - trao đổi với Tuổi Trẻ Online về những thông tin xung quanh vụ việc Jack gặp và sử dụng hình ảnh siêu sao bóng đá Messi vào MV Từ nơi tôi sinh ra.[/info]

[chitiet]Yêu cầu xóa MV hoặc xóa cảnh có Messi

Trước đó, chiều 4-9, ông Quốc Cường cũng chia sẻ bài đăng của một người bạn là ông Nguyễn Quốc Anh về vụ việc. Ông Cường cho biết ông Quốc Anh chính là một trong hai người (cùng với ông Cường) đã dẫn Jack đi gặp danh thủ Messi.

Trong bài đăng, ông Quốc Anh khẳng định hai bên đã thỏa thuận rằng hình ảnh và video là để giữ làm kỷ niệm, có thể đăng Facebook. Do đó, việc "em trai" làm hẳn một MV và tổ chức họp báo khiến ông Quốc Anh cảm thấy là "tùy tiện" và "thiếu tôn trọng".

Bên cạnh đó, ông Quốc Anh còn khẳng định phía Messi không biết "em" là ai và cũng không có chuyện Messi đồng ý đóng MV cùng. Người này yêu cầu "em" xóa MV hoặc xóa cảnh có Messi trong MV, đồng thời đính chính sự thật với báo chí. 


Không có thỏa thuận sử dụng hình ảnh Messi

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau khi chia sẻ bài đăng, ông Phạm Ngọc Quốc Cường nói: "Không bao giờ có chuyện Messi đồng ý xuất hiện trong MV. Với danh tiếng của Messi, cả thế giới có muốn cũng không được, số tiền phải trả rất lớn.

Việc khai thác hình ảnh của Messi không thể nhỏ như con số 60 tỉ đồng, quá nhỏ so với anh ấy. Vừa rồi bên Ả Rập mời Messi và gia đình sang quay một quảng cáo tầm 30 giây, mà phải trả đến 20 triệu USD.

Thứ nhất, là mình không đủ tầm để mời Messi xuất hiện trong MV. Thứ hai, không có một thỏa thuận hay hợp đồng gì để Messi xuất hiện trong MV".

Tại họp báo hôm 31-8, khi được hỏi về việc Messi đã cho phép sử dụng hình ảnh hay chưa, Jack trả lời rằng "người môi giới" của Messi nói MV không được nhắc đến chuyện chính trị, quốc gia và không kinh doanh hình ảnh của Messi, do đó ê kíp không bật chế độ kiếm tiền trên YouTube, không kêu gọi tài trợ.

Ông Quốc Cường không đồng tình và cho rằng phát biểu này của Jack là "bịa đặt".

Ông Cường cho biết thêm: "Khi tôi và Jack chuẩn bị sang bên kia, bạn ấy thể hiện mình là một người rất đam mê, muốn xin phép quay và sử dụng hình ảnh đó. Tôi đã nói với bạn ấy là không thể nào xin phép trực tiếp Messi, vì bạn ấy phải hiểu giá trị hình ảnh của Messi là bao nhiêu tiền. Tầm quan hệ, tất cả mọi thứ đều không đạt đến mức độ đó.

Khi tôi nêu mong muốn của Jack với người kết nối (không nên gọi họ là người môi giới), họ nói mình đã làm truyền thông thì phải hiểu về việc sử dụng hình ảnh. Trong họp báo, bạn ấy nói đó là một thước phim tài liệu, không sử dụng vì mục đích thương mại.

Tôi chưa đánh giá đó là sai hay đúng, nhưng đến mức độ bạn ấy làm là một MV và cả một cuộc họp báo, thì dù tắt kiếm tiền, bạn ấy cũng đang lên top trending. Không biết là bên kia họ có chứng minh được bạn ấy vẫn kiếm ra tiền từ việc đó hay không.

Tôi khẳng định 100% là không có thỏa thuận gì với Messi, không có văn bản ký kết gì về thỏa thuận với Messi".

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi về việc liệu Jack có trao đổi trước về cách thức công bố video gặp Messi hay không, ông Cường cho biết Jack là một trong những người yêu bóng đá, từng được ông giới thiệu để gặp các cầu thủ nổi tiếng. 


Vụ 'Messi vào MV của Jack': Lỗi nặng của cách truyền thông mập mờ

Bị đồn chi 60 tỉ đồng mời Messi vào MV, phía Jack nói gì?

Trước đó, ông từng giới thiệu vận động viên tâng bóng nghệ thuật Đỗ Kim Phúc đi gặp siêu sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo và khi trở về, Kim Phúc cũng làm truyền thông theo cách riêng của mình.

Còn với Jack? "Jack là người xin phép tôi về việc sẽ sử dụng hình ảnh đó để làm truyền thông. Nhưng vấn đề là sau đó tôi đợi rất lâu và khi tôi hỏi bao giờ em đăng vì quá lâu rồi, thì Jack không trả lời tôi" - ông Cường kể lại.

Còn về yêu cầu "xóa MV hoặc xóa cảnh có Messi", ông Cường cho rằng vấn đề nằm ở việc xác định tính thương mại của MV. 

"MV đang đứng đầu top trending, giúp tên tuổi của bạn ấy đi lên nên khó có thể nói là không có tính thương mại được. Việc đúng hay sai thì bên phía truyền thông của Messi sẽ xem xét và làm việc. Nếu người ta yêu cầu làm việc thì bạn ấy sẽ phải chịu trách nhiệm" - ông Cường bày tỏ quan điểm.


Jack sẽ tiếp tục lên tiếng?

Hiện tại, sau khi các bên đều đã lên tiếng, vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hôm 3-9, phía Jack có động thái muốn gặp gỡ báo chí để thông tin thêm về vụ việc, nhưng sau đó hủy bỏ.

Ông Quốc Cường cho biết nam ca sĩ đã hứa sẽ tiếp tục lên tiếng trên mạng xã hội.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục