[info]Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh, ngụ TP Thủ Đức) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.[/info]

[chitiet]Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 7) về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

Tiền Phong Cơ quan điều tra tiến hành các thủ tục tố tụng đối với người mẫu Ngọc Trinh. Ảnh: Công an cung cấp 1

Trước đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM chủ trì, phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Thủ Đức và các phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an TPHCM tiến hành xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với hoạt động liên quan hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn, biểu diễn bằng những hành động nguy hiểm lưu thông trên tuyến đường thuộc TP.Thủ Đức do người mẫu Ngọc Trinh thực hiện, sau đó đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định, người mẫu Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng ngày 6/10, người này cùng với Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển số 59A3-115.88 (hiệu BMW, dung tích xi lanh 999cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Đầu tháng 9, Đông cũng đã cùng với người mẫu Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Những lần biểu diễn xe mô tô nêu trên, người mẫu Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.


Sử dụng giấy tờ xe mô tô giả

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định Trần Xuân Đông xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô biển số 59A3-115.88 là giả. Qua đấu tranh, Đông thừa nhận, mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì mô tô trên có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục