[info]Với hành vi của một giáo viên đánh gãy ngón tay học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo TP.HCM đã chỉ đạo xử lý nghiêm. Quan điểm của ngành là xây dựng trường học hạnh phúc, giảm thiểu sự mâu thuẫn.[/info]

[chitiet]Chiều 12-10, UBND TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Liên quan đến vụ việc giáo chủ nhiệm lớp 1/1, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) đánh học sinh gãy ngón tay, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho rằng vụ việc đã gây dư luận không tốt với ngành giáo dục.

Dù vô tình hay cố ý, hành động của giáo viên này không nằm trong chuẩn mực của giáo viên trong môi trường sư phạm. Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình phối hợp với hiệu trưởng nhà trường xử lý nghiêm.

Đến nay, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp nhận thông tin và đình chỉ công tác giáo viên này và chuyển lớp cho học sinh để đảm bảo tâm lý.

Ông Minh cũng cho biết, hôm nay (12-10), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật cô giáo này.

"Đây là hành động mà theo quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo là phải xử lý nghiêm để xây dựng trường học hạnh phúc, giảm thiểu sự mâu thuẫn. Giám đốc sở cũng đã chỉ đạo rất rõ ràng việc này" - ông Hồ Tấn Minh nói.

Thông tin thêm, từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã ban hành kế hoạch xây dựng văn hóa học đường. Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình tuyên truyền đến đội ngũ giáo viên.

Đã tạm đình chỉ công tác giáo viên

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 4-10, trong quá trình dạy học, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã có hành vi chưa chuẩn mực gây thương tích cho 1 học sinh. Giấy chứng thương của cơ sở y tế xác định học sinh bị gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón 4 (bàn tay phải).

Sau khi vụ việc xảy ra, hiệu trưởng cùng các đoàn thể và giáo viên chủ nhiệm đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh. Đồng thời trường cũng nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc nói trên.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên đánh học sinh. Mặt khác, nhà trường cũng đã chuyển lớp cho học sinh theo nguyện vọng của gia đình em. Hiện tại, sức khỏe và tinh thần học sinh đã ổn định và đi học bình thường.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục