[info]Chị gái Cristiano Ronaldo, Katia Aveiro, ủng hộ quan điểm cho rằng Lionel Messi giành Quả Bóng Vàng 2023 do được ưu ái.[/info]

[chitiet]Tài khoản @lucascr7olendario mới đây đăng trên mạng xã hội X bức ảnh chụp Cristiano Ronaldo cùng các danh hiệu cá nhân anh từng giành được, gồm năm Quả Bóng Vàng, ba danh hiệu Cầu thủ hay nhất UEFA và bốn Chiếc Giày Vàng châu Âu. Người này viết: "Kiếm được, chứ không phải được cho".

Bài đăng nhận được sự hưởng ứng của Aveiro. Chị gái Ronaldo bình luận năm biểu tượng vỗ tay ở bên dưới thể hiện sự đồng tình, nhưng cũng có thể ám chỉ năm Quả Bóng Vàng Ronaldo giành được trong các năm 2008, 2013, 2014, 2016 và 2017.

Ronaldo và chị gái Katia Aveiro. Ảnh: Instagram@katiaaveirooficial

Aveiro, 46 tuổi, từng nhiều lần bênh vực Ronaldo và hạ thấp những người gây khó cho em trai của cô. Tháng 12/2022, sau khi chứng kiến Argentina vô địch còn Bồ Đào Nha bị loại ở tứ kết, Aveiro nhận xét World Cup 2022 tệ nhất lịch sử. Trước đó, cô từng chỉ trích Chủ tịch Real Florentino Perez khi ông chê Ronaldo quá già để trở lại Real hay "dìm hàng" Luka Modric vì cho rằng tiền vệ này giành mất giải Cầu thủ hay nhất UEFA của em trai.

Messi và Ronaldo từng chia nhau, mỗi người năm Quả Bóng Vàng trong giai đoạn từ 2008 đến 2017. Nhưng sau đó, Messi bứt lên với việc giành thêm ba danh hiệu, còn Ronaldo không thể cải thiện thành tích. Chiến thắng ở cuộc bình chọn năm 2023 giúp siêu sao Argentina nâng kỷ lục lên con số tám, sau các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021, và nới rộng khoảng cách với người đứng ngay sau chính là Ronaldo.

Quả Bóng Vàng do tạp chí France Football (Pháp) tổ chức bầu chọn. Quyền quyết định bỏ phiếu thuộc về 100 nhà báo đến từ 100 quốc gia dẫn đầu bảng tổng sắp FIFA. Mỗi nhà báo chọn năm cầu thủ từ danh sách 30 ứng cử viên. Cầu thủ có điểm tổng hợp từ 100 lá phiếu cao nhất sẽ giành chiến thắng. Theo kết quả công bố tối 30/10, Messi dẫn đầu ngay trên Haaland, Kylian Mbappe, Kevin De Bruyne và Rodri.

Sau khi được trao giải, Messi cho rằng anh lẫn Ronaldo đều thích cạnh tranh và thúc đẩy lẫn nhau cùng nỗ lực trong những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp. Tiền đạo 36 tuổi cho rằng màn so kè giữa đôi bên để lại kỷ niệm đẹp và đáng nhớ với những người yêu bóng đá. Anh cũng dự đoán đây là lần cuối bản thân giành Quả Bóng Vàng.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục