[info]Hyundai IONIQ 6 N là mẫu xe sắp được ra mắt của thương hiệu Hàn Quốc với khả năng vận hành ấn tượng.[/info]

[chitiet]Tạp chí xe điện Electrek mới đây cho biết Hyundai IONIQ 6 N nhiều khả năng sẽ trở thành chiếc xe Hyundai nhanh nhất, mạnh mẽ nhất từng được chế tạo. Dự kiến, sản phẩm này sẽ được ra mắt khi thương hiệu đang tích cực mở rộng đội xe điện hiệu suất cao.

Điển hình, ở triển lãm LA Auto Show 2023 đang diễn ra tại Mỹ, Hyundai trưng bày mẫu SUV IONIQ 5 N. Với bộ biến tần hai kỳ mới và pin 84 kWh, IONIQ 5 N có công suất lên tới 641 mã lực (ở chế độ N Grin Boost). Đáng chú ý, mẫu EV thể thao này sử dụng nền tảng E-GMP của Hyundai.

Hyundai Ioniq 5 N.

Khi bật chế độ N Launch Control và Grin Boost, IONIQ 5 N có thể tăng tốc trong khoảng 0-100 km/h chỉ trong khoảng 3,25 giây. Đây là mức thời gian ngang ngửa những chiếc siêu xe như Aston Martin DBX 707, Ferrari Portofino, Lamborghini Urus.

IONIQ 5 N dự kiến sẽ xuất hiện tại các đại lý ở Mỹ vào tháng 3/2024.

Đáng chú ý, một số nguồn tin chỉ ra Hyundai đang nghiên cứu sản xuất mẫu IONIQ 6 N có hiệu suất mạnh mẽ hơn. Nếu không có trở ngại nào, sản phẩm dự kiến sẽ trình làng vào trong khoảng 2 năm tới.

Trên thực tế, Huyndai thể hiện sự quan tâm đến việc chế tạo IONIQ 6 bản hiệu suất cao khi giới thiệu mẫu concept RN22e vào năm ngoái. RN22e dựa trên nền tảng E-GMP của Hyundai, trong khi sử dụng thân của IONIQ 6.

RN22e - bản xem trước của Hyundai IONIQ 6 N.

Theo dự kiến, IONIQ 6 N sở hữu thiết kế đẹp mắt, tối ưu tính khí động học (hệ số cản chỉ 0,218 Cd). Hyundai đã nâng cấp mẫu xe này với cản gió bánh xe, cánh lướt gió phía sau và một bộ khuếch tán cỡ lớn.

RN22e cũng có hệ thống dẫn động bốn bánh đầu tiên trong dòng N với động cơ điện ở phía trước và phía sau. Chiếc xe điện này tạo ra công suất tổng cộng khoảng 580 mã lực và mô-men xoắn cực đại 740 Nm.

Mặc dù con số này thấp hơn mức 641 mã lực của IONIQ 5 N tuy nhiên RN22e chỉ là bản nguyên mẫu, và Hyundai vẫn còn nhiều thời gian để cải thiện khả năng vận hành cho phương tiện này.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục