[info]Tiền đạo Lionel Messi tin người dân Paris sẽ không hứng thú với khả năng anh trình diện Quả Bóng Vàng thứ tám ở sân Parc des Princes.[/info]

[chitiet]Sau khi nhận giải tối 30/11 ở nhà hát Chatelet tại Paris, Messi nhận được nhiều câu hỏi về dự định của anh với Quả Bóng Vàng thứ tám trong sự nghiệp. Đầu tiên là khả năng trình diện danh hiệu này ở trận tiếp theo của Argentina - gặp Uruguay tại vòng loại World Cup 2026 trên sân La Bombonera (Buenos Aires).Tiền đạo 36 tuổi nói đó là điều anh thực sự mong muốn. "Thực tế, chuyện này chưa được bàn tới. Sẽ rất tuyệt nếu tôi có thể làm điều đó một lần trước người dân Argentina", Messi nói với TNT. "Như tôi đã nói, giải thưởng này thuộc về tập thể đội tuyển và người dân Argentina. Tôi có nó nhờ những gì chúng tôi giành được tại World Cup. Tôi luôn trình diện Quả Bóng Vàng và chia sẻ nó với CLB trước đây. Tóm lại, sẽ rất tuyệt nếu có thể trình diện giải thưởng này với CĐV Argentina. Tôi nghĩ Dibu (Emiliano Martinez) cũng muốn điều đó".

Messi muốn mang Quả Bóng Vàng thứ tám của anh đến sân trong trận tiếp theo với Argentina. Ảnh: AFP

Messi thuộc biên chế PSG khi vô địch World Cup - thành tích tiên quyết giúp anh được trao Quả Bóng Vàng. Tuy nhiên, thủ quân Argentina bác bỏ khả năng trình diện giải thưởng cá nhân này trên sân nhà của PSG. "Tôi không nghĩ người dân Paris háo hức với Quả Bóng Vàng", anh nói.

Messi từng giành bảy Quả Bóng Vàng trước đây, vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021. Trong sáu lần đầu, khi giành danh hiệu trong màu áo Barca, tiền đạo Argentina luôn mang nó tới sân Camp Nou để chia sẻ vinh dự với CĐV và CLB.

Vào năm 2021, Messi giành Quả Bóng Vàng thứ bảy sau khi rời Barca để đầu quân cho PSG. Khi ấy, anh không tổ chức buổi lễ này. Cuối năm ngoái, khi vô địch World Cup 2022 cùng Argentina, Messi muốn trình diện danh hiệu này ở sân Parc des Princes, nhưng CLB từ chối do lo ngại bị CĐV phản đối bởi Messi giúp Argentina đánh bại Pháp ở chung kết.

Messi cũng được hỏi về mối quan hệ với Kylian Mbappe, đối thủ của anh trong cuộc đua Quả Bóng Vàng 2023 cũng như chung kết World Cup 2022. Messi và Mbappe từng là đồng đội tại PSG và sau khi tiền đạo Argentina đoạt giải, Mbappe đã đăng bài chúc mừng anh trên mạng xã hội. "Tôi và Mbappe ít nói chuyện với nhau. Chúng tôi thi đấu với nhau hai năm và có mối quan hệ tốt. Cả hai chiến đấu vì mục tiêu chung. Mối quan hệ giữa chúng tôi khá bình thường. Hai bên vẫn chào đón lẫn nhau", anh tiết lộ.

Sau khi hết hợp đồng với PSG hè năm nay, Messi sang Mỹ thi đấu, khoác áo Inter Miami. Tuy nhiên, mùa giải đã kết thúc với Miami sau khi họ không thể giành vé dự MLS play-off. Điều này đồng nghĩa Messi sẽ không thể trình diện Quả Bóng Vàng trong trận đấu của CLB.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục