[info]Chi Pu đang vướng tranh cãi bởi những màn trình diễn ở Trung Quốc. Đây là điều đáng tiếc với nữ ca sĩ sau thời gian nỗ lực và hoạt động thành công. 

Chi Pu đã thành công nâng cao vị thế của bản thân ở Trung Quốc và lấy lại cảm tình từ khán giả Việt sau thành công của Đạp gió 2023. Thế nhưng, những ngày này, nữ ca sĩ lại vướng nghi vấn hát nhép ở Trung Quốc.[/info]

[chitiet]Thị trường giải trí Trung Quốc xưa nay nghiêm khắc với việc hát nhép. Do đó, nhiều khán giả lo lắng sự việc hiện tại có thể ảnh hưởng tới các hoạt động sau này của Chi Pu ở thị trường rộng lớn.


Nỗ lực của Chi Pu

Giọng hát của Chi Pu không xuất sắc, thậm chí khá yếu. Đó là điều khán giả đã tranh luận suốt thời gian dài và có lẽ Chi Pu cũng nhận thức rõ điều đó. Thế nhưng, không thể phủ nhận Chi Pu đã rất nỗ lực trong những năm đi hát.

Nỗ lực tập luyện để cải thiện giọng hát và nỗ lực bù đắp những thiếu sót bằng vũ đạo chỉn chu, ý tưởng sáng tạo, mới lạ, sân khấu được đầu tư.

Điều đó đã được Chi Pu thể hiện rất rõ ở Đạp gió 2023 - chương trình đình đám Trung Quốc. Đến chương trình với tâm thế người mới, thậm chí rất ít người biết tới tại Trung Quốc, Chi Pu không được kỳ vọng nhiều.Ban đầu hầu hết khán giả Việt dự đoán cô không thể tiến vào vòng chung kết bởi cạnh tranh với Chi Pu toàn là những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng. Thế nhưng, Chi Pu đã liên tục gây bất ngờ.Chi Pu là nhân tố gây bất ngờ, đầu tư mạnh cho các tiết mục ở Đạp gió 2023.

Từ màn giật váy ở vòng diễn đầu tiên tới khoảnh khắc đu dây, nhào lộn trên cao, Chi Pu chứng tỏ bản thân luôn đầu tư 100% năng lượng và nhiệt huyết cho mỗi tiết mục như thể đó là lần cuối được diễn ở sân khấu Đạp gió.

Nữ ca sĩ sáng sân khấu từ ngoại hình tới kỹ năng trình diễn. Cho nên, giọng hát còn yếu, chênh phô khi lên cao nhưng khán giả vẫn vui vẻ bỏ qua và nhiệt tình bình chọn để đưa Chi Pu đi hết vòng này tới vòng khác.

Để rồi, cuối cùng, giọng ca Đóa hoa hồng cán đích ở hạng 6 của chung kết Đạp gió 2023 và là một trong 11 chị đẹp được ra mắt sau chương trình cùng với Ella, Amber, Maria, Tạ Na, Chu Châu, Chi Pu, Lưu Tích Quân, A-Lin, Lư Tịnh San, Cung Lâm Na, Giả Tịnh Văn.


Những tranh cãi không đáng có

Thành công ở Đạp gió gần như đã đưa Chi Pu sang một trang mới trong chặng đường ca hát. Sự nghiệp của cô rộng mở, có lượng fan đông đảo và liên tục tham gia các chương trình giải trí, truyền hình lớn ở Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Chi Pu cũng dần được ghi nhận. Khán giả đã thay đổi quan điểm về Chi Pu sau thời gian dài vẫn định kiến về giọng hát yếu và những lần hát chênh phô của cô.

Đáng tiếc, giữa thời điểm sự nghiệp thăng tiến rõ ràng, Chi Pu lại vướng tranh cãi hát nhép. Đây cũng là lý do đã khiến Chi Pu trước đó nhiều lần bị chỉ trích tại Việt Nam. Cũng vì quá nhiều lần gây tranh cãi bởi cùng một lý do là giọng hát nên sau suốt nhiều năm, Chi Pu vẫn chưa được một bộ phận khán giả công nhận là ca sĩ.

Vừa qua, Chi Pu vướng nghi vấn hát nhép ở Asian Youth Music Festival 2023 (AYMF) - Đại nhạc hội thanh niên châu Á. Khi thấy Chi Pu có khẩu hình miệng không khớp với ca từ, nhiều khán giả Trung Quốc chỉ trích nữ ca sĩ hát nhép, trong khi số khác cho rằng cô chỉ đang hát đè.

Sự việc ở AYMF chưa lắng xuống thì mới đây truyền thông Trung Quốc tiếp tục chỉ ra Chi Pu là một trong 41 nghệ sĩ hát nhép ở lễ hội âm nhạc của đài Hồ Nam lên sóng ngày 11/11.


Chi Pu xinh đẹp nhưng bị chỉ trích hát nhép ở lễ hội âm nhạc.

Việc Chi Pu là nghệ sĩ Việt duy nhất tham gia sự kiện, bên cạnh hàng trăm ngôi sao Trung Quốc đã khiến người hâm mộ tự hào. Thế nhưng, khán giả lại chỉ ra nữ ca sĩ không hát live.

Chi Pu biểu diễn cùng Lý Tư Đan Ny, Vương Phi Phi, Trương Hàm Vận và tất cả họ bị tờ 163 chỉ ra là hát nhép. Những ngôi sao khác như Ngô Cẩn Ngôn, Đặng Ân Hy, Tống Thiến, Lưu Đào, Thành Nghị, Tần Lam, Thừa Lỗi… cũng bị điểm danh. Cả Chi Pu lẫn 40 nghệ sĩ còn lại đều bị chỉ trích.

Trong khi đó, Lâm Chí Dĩnh, Chu Hoa Kiện, Hoàng Ỷ San, bộ đôi Phượng Hoàng Truyền Kỳ, Châu Thâm, Hoa Thần Vũ… được đánh giá cao khi hát live.

Tờ Sina nhận định: “Đài Hồ Nam sử dụng bản thu sẵn toàn bộ hoặc một phần để gây nhầm lẫn cho khán giả. Việc xác định đâu là hát thật, đâu là nhép trở nên rất khó khăn. Tuy nhiên một số blogger chuyên nghiệp đã nhìn ra manh mối và liệt kê chi tiết danh sách ca sĩ hát thật hay nhép trong đêm nhạc”.

Nếu không đủ trình độ biểu diễn trên sân khấu thì nên nhường cơ hội cho ca sĩ có năng lực. Việc chiếm dụng nguồn lực như vậy là không nên, Sina nhấn mạnh.

“Lý Tư Đan Ny, Vương Phi Phi, Trương Hàm Vận và Chi Pu biểu diễn mở đầu. Là người mở màn nên họ chọn hát nhép để ổn định, nhưng suy cho cùng họ đều là những người đã có kinh nghiệm ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, không ngờ tất cả đều chọn hát nhép, quả thực hơi thất vọng”, là nội dung một bài viết trên Sina.

Trong khi đó, Laitimes viết: “Sau khi xem chương trình, một số khán giả kêu gọi cơ quan quản lý đưa ra quy định nghiêm ngặt hơn nữa về vấn đề hát nhép, bởi xét cho cùng điều này chẳng khác gì lừa đảo và thực sự đáng xấu hổ”.

Trong khi đó, Sohu đưa ra góc nhìn khác. “Trên thực tế, như biên tập chương trình nói trước đó, để đảm bảo một bữa tiệc âm nhạc quy mô lớn như vậy diễn ra suôn sẻ, ê-kíp sản xuất có thể yêu cầu những người nổi tiếng hát nhép. Đôi khi hát nhép thực sự cũng là biện pháp cuối cùng. Trừ trường hợp hát nhép trong đêm nhạc riêng thì điều đó sẽ thực sự khiến người hâm mộ cảm thấy rùng mình”.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục