[info]Thái Hòa đại thắng năm 2023 khi càn quét các giải thưởng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc từ Cánh Diều Vàng (của Hội Điện ảnh) đến Bông Sen Vàng (ở Liên hoan phim Việt Nam).[/info]

[chitiet]Sự dị biệt của “diễn viên triệu đô” Thái Hòa

Thái Hòa diễn xuất tốt ở cả dạng vai bi và hài. Ảnh: Nhà sản xuất phim Cây táo nở hoa

Thái Hòa ngày càng dị biệt và là một ca lạ ở showbiz. Anh gần như không tham gia các sự kiện ở giới giải trí, và rất lâu rồi, Thái Hòa không đến nhận giải ở các lễ trao giải.

Năm 2023, anh thắng lớn ở các lễ trao giải, với cả thể loại truyền hình và điện ảnh. Tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng của Hội Điện ảnh, Thái Hòa giành cú đúp giải thưởng, khi đoạt Cánh Diều Vàng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc ở cả phim truyền hình (vai Mô Gù phim Mẹ rơm) và phim điện ảnh (vai ông Xỉn phim Con Nhót mót chồng).

Với vai ông Xỉn trong phim “Con Nhót mót chồng”, Thái Hòa tiếp tục được trao Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam.

Ở cả hai lễ trao giải, Thái Hòa đều không đến dự và nhận giải. Nhiều năm trước, Thái Hòa từng liên tiếp vắng mặt ở các lễ trao giải dù anh được xướng tên lên nhận giải ở hạng mục Nam diễn viên chính/phụ xuất sắc.

Thái Hòa ít tiếp xúc với báo chí, gần như không nhận lời phỏng vấn. Anh sống khép kín ở mức hiếm thấy với một nghệ sĩ showbiz. Khi có phim ra mắt, buộc phải đứng trước truyền thông, Thái Hòa luôn ngại ngùng, né tránh, và chọn cách trả lời khiêm nhường, kiệm lời nhất có thể.

Thái Hòa cho biết, anh chỉ muốn dồn tâm sức để làm nghề. Bao nhiêu ám ảnh, vui buồn để đổ dồn hết vào nhân vật.


Nếu hỏi bất kỳ diễn viên nào từng đóng chung với Thái Hòa, họ đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với khả năng lao động, sáng tạo, sống chết với nghề của Thái Hòa.

Vai diễn ông Xỉn trong phim “Con Nhót mót chồng” giúp Thái Hòa đoạt giải diễn xuất ở cả Cánh Diều Vàng và Bông Sen Vàng năm 2023. Ảnh: Nhà sản xuất phim

Diễn viên Cao Thái Hà, Huỳnh Hồng Loan khi hợp tác với nam diễn viên trong phim “Mẹ rơm” đã chia sẻ, Thái Hòa đã làm việc đến mức khiến họ... hoảng sợ. “Anh Hòa đeo đạo cụ giả gù nặng mấy kg trên vai, trời nắng nóng gay gắt, anh ấy còn bị thương, côn trùng cắn sưng tấy nhưng vẫn diễn khiến hàng trăm người của đoàn phim rơi nước mắt vì xúc động” – Cao Thái Hà kể.

Diễn viên Thu Trang phải cất công mời Thái Hòa đến 3 lần để được anh gật đầu đồng ý đóng vai Xỉn trong phim “Con Nhót mót chồng”. Ở phân cảnh va chạm, cãi vã giữa 2 cha con, Thái Hòa tự ngồi tát mình đến đỏ mặt, cả đạo diễn và Thu Trang đều lặng đi.

Thái Hòa từng là diễn viên hài đắt giá của màn ảnh nhỏ. Anh được ví là “diễn viên triệu USD” khi Long Ruồi, Tèo em... khuynh đảo màn ảnh.

Bẵng đi thời gian dài, Thái Hòa đầu tư cho những vai bi kịch, có chiều sâu và sức nặng số phận. Vai diễn trong loạt phim như Cây táo nở hoa, Mẹ rơm, hay Con Nhót mót chồng... đánh giá bước chuyển mình trong diễn xuất của Thái Hòa, ở cả dạng vai hài hay bi, anh đều thể hiện được thực lực.

Tuy nhiên, vai diễn có màu sắc u tối Phan Bất Bình trong “Tiệc trăng máu” với tâm lý phức tạp, đa chiều mới là vai diễn được đánh giá xuất sắc bậc nhất của Thái Hòa.

Với vai diễn ấn tượng bậc nhất này, Thái Hòa lại không đoạt giải. Và đó cũng là một nét dị biệt khác trong nghề diễn của “diễn viên triệu đô” -Thái Hòa.

Thái Hòa đoạt nhiều giải thưởng về nghề nghiệp, tạo được nhiều dấu ấn ở cả sân khấu, điện ảnh và truyền hình, nhưng anh không làm hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục