[info]Cái kết đích đáng của YouTuber cho hành động cực kỳ dại dột và nguy hiểm.[/info]

[chitiet]

Trevor Jacob là một cựu phi công và nổi tiếng trong giới YouTuber nhờ những video lái máy bay của mình - Ảnh cắt từ video, nguồn: Trevor Jacob

2 năm sau ngày YouTuber Trevor Jacob đăng tải video đâm máy bay, anh đã chính thức bị Tòa án Liên bang Mỹ tuyên án 6 tháng tù giam. Cục Điều tra liên bang đã lập tức tìm hiểu vụ "tai nạn máy bay" của Trevor sau khi sự việc gây xôn xao trong cộng đồng hàng không Mỹ.

Kết luận được họ đưa ra là YouTuber trên đã cố tình dàn dựng vụ rơi máy bay để câu view. Sau đó, Trevor còn tiếp tục che giấu hành động của mình khi không báo cáo tọa độ máy bay rơi với chính quyền. Thay vào đó, anh tiêu hủy xác máy bay để giấu bằng chứng.

Mức án 6 tháng tù với Trevor được cho là khá nhẹ. Bản án tối đa cựu phi công này có thể gặp phải lên tới 25 năm tù. Ngoài ra, anh vẫn được cấp lại bằng phi công chứ không bị tước bằng vĩnh viễn hay tạm lưu bằng một thời gian.

Video được YouTuber này đăng tải có quá nhiều lỗ hổng (đeo sẵn dù khi đang lái, bỏ máy bay quá sớm...) khiến việc anh dàn dựng máy bay đâm bị lộ nguyên hình - Ảnh cắt từ video, nguồn: Trevor Jacob

Mọi chuyện khởi đầu với video có tựa đề "I Crashed My Airplane" (tạm dịch: Tôi đâm máy bay của mình) được Trevor đăng tải vào ngày 24-12-2021. Trevor khẳng định chiếc Taylorcraft BL-65 đời 1940 của mình gặp lỗi động cơ trước khi nhảy dù ra khỏi máy bay.

Chiếc máy bay sau đó rơi tự do xuống rừng quốc gia Los Padres gần đó. Rất may là vụ tai nạn không gây ra cháy rừng hay vô tình đâm phải ai đó.

Video được Trevor đăng tải lên YouTube lập tức thu hút được sự chú ý và dĩ nhiên là cả chỉ trích đi kèm. Giới phi công Mỹ lập tức lên tiếng nghi ngờ những gì xảy ra trong video khi mức độ dàn dựng là cực cao: quá nhiều góc máy quay đi kèm, dù chuẩn bị kỹ càng sẵn, các công đoạn an toàn thường thấy không được tuân thủ hay sự thản nhiên tới khó tin của Trevor sau khi hạ cánh an toàn.

Đối mặt với những chỉ trích, Trevor một mực khẳng định mình không dàn dựng video để câu view ngay cả khi bị các cơ quan chức năng tra hỏi. Tuy vậy, cách đây gần một năm, anh đã "quay xe" đổi lời khai và thừa nhận hành vi của mình. Động thái này đã giúp bản án YouTuber này phải nhận nhẹ đi đáng kể.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục