[info]Một video đăng trên mạng xã hội Weibo ghi lại cảnh bác sỹ phẫu thuật đấm liên tục vào đầu nữ bệnh nhân 82 tuổi khi đang phẫu thuật cho người này.[/info]

[chitiet]Sự việc xảy ra năm 2019 tại một bệnh viện mắt do công ty Aier China điều hành ở thành phố Quý Cảng (phía tây nam Trung Quốc). Tuy nhiên mấy ngày gần đây, video này mới được tiết lộ và gây làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng.  

Đoạn video do camera an ninh phòng phẫu thuật ghi lại và được bác sỹ Ái Phân, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đăng lên mạng xã hội cho thấy, một bác sỹ đang chuẩn bị phẫu thuật mắt cho nữ bệnh nhân 82 tuổi.

Có vẻ như người bệnh ngọ nguậy muốn thay đổi tư thế, và vị bác sỹ đột nhiên giáng ba cú đánh nhanh vào đầu bà. Sau đó, một nhân viên bệnh viện bước vào, giúp giữ bệnh nhân đang vùng vẫy để bác sỹ thực hiện các thao tác phẫu thuật.

Tuyên bố của công ty Aier China nhận định bác sỹ đã "đối xử thô bạo với bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp" sau khi nữ bệnh nhân không tuân thủ khuyến cáo của bác sỹ rằng không được cử động đầu và nhãn cầu.

"Trong quá trình phẫu thuật, do được gây tê cục bộ, bệnh nhân không chịu được và đưa tay lên cố gắng chạm vào mắt mình. Vùng gần mắt là vùng phẫu thuật vô trùng, một khi chạm vào sẽ có thể gây nhiễm trùng… Bác sỹ muốn tránh nguy hiểm" - Công ty Aier China giải thích.

Sau đó một y tá phải vào giữ chặt bệnh nhân để bác sỹ tiếp tục phẫu thuật.

Bệnh viện cho rằng bệnh nhân không hiểu hướng dẫn bằng tiếng phổ thông của bác sỹ phẫu thuật vì bà chỉ nói tiếng địa phương. Chính quyền cho biết người phụ nữ bị bầm tím ở trán sau vụ việc.

Theo tuyên bố của Công ty Aier China ngày 21/12, bác sỹ phẫu thuật nói trên đã bị đình chỉ công tác, còn giám đốc điều hành của tập đoàn bệnh viện bị sa thải.

Trả lời truyền thông địa phương, con trai bệnh nhân cho biết sau ca phẫu thuật, ban quản lý bệnh viện đã xin lỗi và bồi thường 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng). Anh cho biết mẹ mình hiện bị mù mắt trái, nhưng không rõ đây có phải là hậu quả của việc bị bác sỹ đấm vào đầu hay không.

Aier China cho biết, bệnh viện đã không báo cáo vụ việc, công chúng cũng không hề hay biết cho đến khi bác sỹ Ái Phân, người có hơn 2 triệu người theo dõi trên Weibo, chia sẻ video.

Theo BBC, bác sỹ Ái Phân "có mối thù" với Aier China, bắt nguồn từ ca phẫu thuật mà cô trải qua vào năm 2021 tại một trong những bệnh viện của họ. Ái Phân cho rằng ca mổ này khiến cô gần như bị mù một mắt. Tuy nhiên, Aier China đã phủ nhận những cáo buộc này.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục