[info]Tuy chỉ mới cập bến Việt Nam hôm 22-12, Aquaman 2 đã chiếm vị trí dẫn đầu của Kẻ ăn hồn, thậm chí gần đuổi kịp doanh thu gần 2 tuần công chiếu của phim này.[/info]

[chitiet]

Dẫn đầu phòng vé đúng như dự đoán, Aquaman 2 vẫn không thể sánh được với người tiền nhiệm - Ảnh: IMDb

Chiếu sớm từ 20-12, bom tấn Aquaman 2 (tên đầy đủ: Aquaman và vương quốc thất lạc) đã bứt phá lên vị trí số 1 phòng vé Việt Nam, thu về hơn 42 tỉ đồng tính tới chiều 25-12. 

Vậy là chỉ sau chưa tới 5 ngày ra rạp, Aquaman 2 gần như đuổi kịp doanh thu gần 2 tuần công chiếu của Kẻ ăn hồn (57 tỉ tính đến chiều 25-12) - phim kinh dị đã mang lại khởi sắc cho điện ảnh Việt dịp cuối năm.


Aquaman 2 dẫn đầu phòng vé nhưng vẫn lỗ nặng

Aquaman 2 là phần phim tiếp nối người tiền nhiệm Aquaman: Đế vương Atlantis (2018) với doanh thu kỷ lục 1,1 tỉ USD, cao nhất trong những phim của vũ trụ mở rộng DC (DCEU). 

Phim có xu hướng dẫn đầu phòng vé ngay từ ngày đầu ra mắt và áp đảo hai phim kinh dị Việt - Quỷ cẩu cùng Kẻ ăn hồn.

Tuy nhiên, việc Aquaman 2 dẫn đầu phòng vé Việt Nam và cả quốc tế vẫn không nhằm nhò gì với số tiền đầu tư 215 triệu USD Warner Bros bỏ ra để làm bộ phim này.

Aquaman 2 và điểm số trái ngược đến từ khán giả (phải) và các nhà phê bình (trái) trên chuyên trang Rotten Tomatoes - Ảnh: IMDb/Rotten Tomatoes

Theo The Box Office, doanh thu trong tuần đầu ra mắt của Aquaman 2 chỉ dừng lại ở mức 80 triệu USD tại phòng vé quốc tế, một con số quá khiêm tốn khi bộ phim này cần đến 400 triệu USD để "thu hồi vốn".

Nguyên nhân có thể là do sự thoái trào của dòng phim siêu anh hùng và quá trình sản xuất phim vướng nhiều lùm xùm. 

Nổi bật có thể kể tới phiên tòa chấn động của Amber Heard và Johnny Depp khiến Aquaman 2 mất điểm trong mắt nhiều khán giả lúc mà vài tháng nữa phim mới ra rạp.

Cộng thêm việc đây là bộ phim cuối cùng của vũ trụ DCEU trước thời của giám đốc James Gunn, khiến hãng phim Warner Bros có phần "ngó lơ" việc phát hành Aquaman 2 và cắt giảm nhiều chi phí trong khâu quảng bá.

Về nội dung, Aquaman 2 nhận vô số lời chê từ giới phê bình do quá theo công thức "siêu anh hùng" và sở hữu kịch bản yếu kém. 

Phim cũng đang sở hữu điểm số 36% thấp kỷ lục trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes.

Trái ngược với ý kiến của các nhà phê bình, nhiều người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng vẫn rất yêu thích và sẵn sàng ra rạp để xem bộ phim cuối cùng của vũ trụ điện ảnh DC. 

Khán giả đã xem phim bày tỏ rằng phim có câu chuyện thú vị về gia đình, tình tiết hài hước và rất hợp để xem cùng người thân, bạn bè trong dịp lễ.


Mang tiếng phim Giáng sinh, Wonka bỗng 'hụt hơi' trong dịp lễ này

Tại các cụm rạp trên thế giới, Wonka vẫn đang là lựa chọn hàng đầu cho một bộ phim Giáng sinh đúng nghĩa khi phim đã cán mốc doanh thu 250 triệu USD toàn cầu. 

Trong khi đó tại Việt Nam, Wonka bất ngờ tụt lại xa sau những đối thủ như Aquaman 2 hay Kẻ ăn hồn. 

Phim mới của "chàng thơ" Timothy Chalamet không gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam - Ảnh: IMDb

Cụ thể, bộ phim chỉ thu về hơn 170 triệu đồng trong ngày lễ Giáng sinh 25-12 và hơn 14 tỉ đồng sau gần 3 tuần công chiếu (từ ngày 6-12).

Để so sánh, việc một bộ phim kinh dị Việt không được đánh giá quá cao như Quỷ cẩu hiện đang đứng thứ 3 phòng vé với doanh thu 12 tỉ đồng sau 1 tuần ra mắt đã cho thấy "bom tấn" Wonka không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục