[info]Công ty con của RTX, Raytheon, vừa công bố việc tích hợp thành công bom thông minh StormBreaker (còn được gọi là GBU-53/B) lên máy bay chiến đấu F/A-18E/F Super Hornet của Hải quân Mỹ.[/info]

[chitiet]Bom thông minh StormBreaker, vũ khí mạnh mẽ mới của Hải quân Mỹ

Bom lượn dẫn đường phóng từ trên không GBU-53/B StormBreaker. Ảnh: Military Leak

StormBreaker là loại bom được thiết kế để tấn công nhiều mục tiêu trên bộ và trên biển, bao gồm cả các mục tiêu cố định và di động.

Vũ khí này được trang bị hệ thống tìm kiếm đa chế độ, kết hợp radar với bước sóng milimet, tia hồng ngoại và khả năng dẫn đường laser bán chủ động cùng với GPS và hệ thống dẫn đường quán tính.

Điều này giúp đảm bảo khả năng theo dõi và tấn công mục tiêu chính xác, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào máy bay của bom trong mọi điều kiện thời tiết.

StormBreaker có kích thước nhỏ gọn, dài khoảng 1,75m và nặng 92kg, trong đó đầu đạn nặng 47kg. Thiết kế này giúp nó trở nên khó bị phát hiện hơn và có thể bay hơn 64km để tấn công các mục tiêu di chuyển trên đất liền và biển.

Theo nhà sản xuất, StormBreaker có tầm bắn gần 110km đối với các mục tiêu cố định và hơn 72km đối với các mục tiêu di động.

Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao khả năng tấn công của các máy bay chiến đấu và đánh dấu sự áp dụng của công nghệ kỹ thuật số vào lĩnh vực quốc phòng của Mỹ.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục