[info]Nam tài tử Vin Diesel, biểu tượng của loạt phim đình đám Fast and Furious bị cựu trợ lý đâm đơn kiện vì tấn công tình dục cô năm 2010, thời điểm đang quay Fast Five (Fast and Furious 5).[/info]

[chitiet]

Vin Diesel là biểu tượng của dòng phim Fast and Furious với vai diễn Dominic Toretto - Ảnh: IMDb

Ngày 21-12, tòa án Los Angeles đã nhận đơn kiện từ Asta Jonasson, cựu trợ lý của Vin Diesel thời điểm tháng 9-2010. 

Cô được công ty của Vin Diesel là One Race thuê với vai trò tổ chức các bữa tiệc, đi cùng Vin Diesel đến các sự kiện và quản lý hình ảnh nam diễn viên với cánh báo chí.

Theo Vanity Fair, cô Jonasson cáo buộc cô bị Vin Diesel ép quan hệ tình dục với anh ta tại khách sạn St. Regis (Atlanta, Hoa Kỳ) sau buổi quay phim Fast Five mặc dù cô đã nhiều lần cự tuyệt.

Tuy nhiên trong văn bản gửi tòa án Los Angeles, Asta Jonasson cho biết Vin Diesel đã có những hành động tấn công tình dục như sờ soạng những bộ phận nhạy cảm, ấn cô vào tường và thủ dâm trước mặt cô mặc dù Asta Johnasson cố hét lên và bỏ chạy.

Vin Diesel phủ nhận mọi cáo buộc

Trong đơn tố tụng có ghi: "Cô Jonasson không thể trốn thoát và nhắm mắt lại, sợ sẽ chọc giận Vin Diesel nếu tiếp tục phản kháng, cô chỉ mong cuộc hành hung sớm chấm dứt."

Vài giờ sau vụ xâm hại, em gái của Vin Diesel (cũng là chủ tịch công ty One Race), đã gọi điện cho Jonasson và sa thải cô chỉ sau 9 ngày làm việc.

Em gái Vin Diesel - Samatha Vincent (bìa trái) cũng bị tố là đồng lõa, che đậy cho hành động của nam diễn viên - Ảnh: GETTY IMAGES

"Jonasson nhận ra rằng mình bị sa thải vì đã hết giá trị lợi dụng - Vin Diesel muốn dùng cô để thỏa mãn ham muốn tình dục của anh ta và cô bị đuổi việc vì dám cự tuyệt". - trích đơn tố tụng gửi tòa án Los Angeles.

Ngoài tấn công tình dục, cô này còn tố Vin Diesel cũng như công ty One Race phân biệt giới tính, môi trường làm việc không lành mạnh, sa thải không có lý do và cố gắng che đậy hành động của nam diễn viên.

Tất nhiên, Vin Diesel ngay lập tức bác bỏ cáo buộc này. 

Chiều cùng ngày, Bryan Freedman, luật sư của Vin Diesel tuyên bố: "Vin Diesel phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Đây cũng là lần đầu tiên thân chủ tôi nghe về cáo buộc từ 13 năm trước từ một nhân viên mới làm việc cho anh có 9 ngày."

Theo Asta Jonasson, những phong trào phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục như #MeToo và Time's Up đã truyền cảm hứng cho cô tố cáo Vin Diesel và One Race sau thời gian dài im lặng.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục