[info]Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương, nguyên dẫn dẫn đến vụ việc là do một số khúc mắc giữa cô giáo và học sinh trong quá trình giảng dạy trên lớp.[/info]

[chitiet]

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc nữ giáo viên dạy nhạc bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp, lăng mạ

Cô giáo tại trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang) bị nhóm học sinh dồn vào góc lớp, buông lời xúc phạm. Ảnh cắt từ clip

Chiều 5.12, UBND huyện Sơn Dương đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang về vụ việc một cô giáo bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp và buông lời xúc phạm, lăng mạ.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 phút, ngày 29.11.2023 tại Trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên P.T.H trực tiếp giảng dạy.

Khi đến giờ vào lớp, một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H nhắc nhở thì có một vài học sinh phản ứng. Tiết học bắt đầu thì có một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H không đồng ý và sau đó giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H sang dạy tiết 4 tại lớp 6A, một số học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo H (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook).

Ngày 30.11, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định. Cùng ngày, nhà trường đã tiến hành họp để xem xét, giải quyết sự việc.

Ngày 1 và 2.12, Trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm để xem xét giải quyết theo quy định.

Chiều 5.12, thông tin tới PV, ông Giang Tuấn Anh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương - cho hay, ngay trong chiều nay, một Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cơ quan chức năng đã trực tiếp đến Trường THCS Văn Phú chỉ đạo nhà trường xem xét giải quyết sự việc.

"Các cơ quan chức năng của huyện đang tiếp tục kiểm tra, xác minh, giải quyết, xem xét đề xuất xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định" - ông Giang Tuấn Anh cho hay.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, tối 4.12, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh 1 giáo viên bị nhiều nam sinh dồn vào góc tường, liên tục chửi bới, xung quanh là những tiếng hò reo, kích động của các học sinh khác. Thậm chí, nhóm học sinh trên còn lấy dép ném vào cô giáo này khiến cô ngã nằm ra đất.

Chưa dừng lại ở đó, 1 số học sinh còn nằm lăn ra đất để "vu oan" cho giáo viên. Trước những lời lẽ thách thức, chửi bới của học sinh, nữ giáo viên chỉ biết đứng im và dùng điện thoại để ghi lại.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục