[info]Theo Reuters, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Realme cho biết họ đã xuất xưởng hơn 200 triệu điện thoại kể từ khi thành lập cách đây hơn 5 năm, hầu hết đều ở bên ngoài Trung Quốc.[/info]

[chitiet]Realme xuất xưởng hơn 200 triệu điện thoại sau 5 năm

Realme đạt cột mốc ấn tượng sau hơn 5 năm ra đời. Ảnh: Realme

Với con số này, Realme là nhà sản xuất điện thoại thông minh nhanh thứ 5 trên thế giới đạt được cột mốc này. Realme, được thành lập ngày 6.5.2017, sau khi tách ra khỏi Oppo. Họ là công ty con của tập đoàn khổng lồ BBK Electronics.

Dữ liệu phân tích thị trường Counterpoint Research cho thấy chỉ có 4 công ty sở hữu 4 thương hiệu điện thoại Vivo, Huawei, Samsung và Apple – mất ít thời gian hơn để xuất xưởng cùng số lượng thiết bị tương tự như Realme. Tổng cộng, cho đến nay chỉ có 14 công ty trên toàn cầu đã xuất xưởng hơn 200 triệu điện thoại trở lên.

"Chúng tôi ra đời khi trên thế giới có hơn 700 thương hiệu điện thoại thông minh", Xu Qi - Giám đốc tiếp thị của Realme cho biết. "Chúng tôi vô cùng tự hào vì đã lọt vào Top 10 thương hiệu hàng đầu thế giới trong 5 năm qua”, ông Xu Qui nói thêm.

Theo Counterpoint Research, có hơn 700 thương hiệu điện thoại vào năm 2017 và con số đó đã giảm xuống còn khoảng 250 vào tháng 9.2023.

Realme lúc này đã có mặt tại hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam – nơi họ tập trung nhiều vào phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ. Với bước tiến vững chắc đang có, Realme đã sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ để cho ra đời những chiếc điện thoại thông minh cao cấp.

Sắp tới, họ dự kiến ra mắt điện thoại cao cấp Realme GT5 Pro, được trang bị chip cao cấp nhất của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 3, bên cạnh cảm biến máy ảnh Lytia mới. Trước đó, Xiaomi đã cho ra mắt mẫu điện thoại cao cấp Xiaomi 14 Pro cũng chạy trên chip Snapdragon 8 Gen 3 mới.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục