[info]Ông trùm mafia Italy, Ralph DiMatteo, bỏ trốn trong thời gian tại ngoại, bị bắt một ngày sau khi con trai đăng ảnh ông ở hồ bơi lên mạng xã hội, khiến lộ tung tích.[/info]

[chitiet]Bị cáo 68 tuổi, được biết đến là "thủ lĩnh" số 3 của gia tộc mafia Mỹ gốc Italy khét tiếng - "Gia tộc Colombo", vừa bị tuyên phạt 3 năm tù vì tội Lừa đảo, Rửa tiền và Tống tiền, hôm 12/12.

Ông trùm DiMatteo bị bắt sau khi con trai chụp ảnh ông ta cởi trần trong một bể bơi ở Florida với sợi dây chuyền vàng lớn quanh cổ. Bức ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội twitter đã giúp cảnh sát định vị được nơi ông trùm đang ẩn náu và điều quân đến bắt ông ta ngay hôm sau, 15/9/2021.

Tại tòa, khi được hỏi có hối hận về bức ảnh hay không, ông chỉ đáp: "Sao mà hối hận? Ảnh con tôi chụp quá đẹp".

Bức ảnh trùm mafia Ralph DiMatteo bên bể bơi được con trai đăng lên mạng, giúp cảnh sát lần ra vị trí và bắt giữ ông. Ảnh: NYdaily news

Ông DiMatteo là một trong 14 người của gia tộc mafia Colombo bị truy tố trong hoạt động tống tiền một Liên đoàn lao động chục năm qua, với mức 3.000-10.000 USD một đơn vị hoặc cá nhân mỗi tháng. Với vị thế ông trùm, DiMatteo không tự nhúng tay mà chỉ đạo đàn em thực hiện.

Năm trước, sau khi bị bắt tạm giam vào nhà tù Brooklyn, ông trùm này được tòa án New York cho tại ngoại với số tiền bảo lãnh kỷ lục, lên tới 5 triệu USD. Luật sư của ông ta cho rằng DiMatteo đã quá già nua, bệnh tật và không còn liên quan gì đến tổ chức. Song các công tố viên phản đối lệnh tại ngoại, vì cho rằng, gia tộc mafia Colombo có một "lời huyết thề" khi gia nhập, đó là một khi bước chân vào, không bao giờ được "rửa tay gác kiếm", mafia là sự nghiệp trọn đời.

Như dự đoán, ngay sau khi được tại ngoại, ông trùm này biến mất, bất chấp nỗ lực truy lùng của cảnh sát. Ông ta chỉ bại lộ sau bức ảnh hớ hênh của con trai. Bức ảnh đã bị gỡ khỏi mạng xã hội.

Ông trùm có nhiều tiền án buôn bán heroine. Năm 1985, DiMatteo bị kết tội âm mưu phân phối heroin và tội buôn bán ma túy và bị kết án 96 tháng tù. Năm 2001, ông ta tiếp tục ngồi tù 18 tháng vì âm mưu rửa tiền. Tất cả thành viên băng đảng này đều đã có tiền án cướp, buôn bán ma túy và bạo lực.

Hiện vẫn chưa rõ ai vẫn nắm quyền thay ông DiMatteo kiểm soát Gia tộc Colombo, băng tội phạm có tổ chức với lịch sử 100 năm hoành hành New York. Hiện nó đã suy yếu bởi các vụ bắt giữ quyết liệt, huynh đệ tương tàn và sự cạnh tranh từ các tổ chức tội phạm khác, nhưng vẫn hoạt động mạnh mẽ.[/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục