[info]Chúng ta đã quá quen thuộc với loại giày thể thao sneaker, giày sneaker được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Loại giày này quá quen thuộc và dường như không bao giờ hết Hot. Trong đó, nổi bật nhất là giày thể thao mang thương hiệu Nike, rất là được lòng tín đồ sneaker cũng như giới thể thao chạy bộ,...Hôm nay, Walker Vietnam xin tổng hợp các công nghệ đế giày (Sole) và thân giày (Upper) của Nike để chia sẽ cho mọi người. Xem ngay nhé !![/info]

[chitiet]Công Nghệ Đế Giày (Sole)

React Foam

Đế React là một hệ thống đệm do Nike phát triển, mang lại cảm giác thoải mái và nhạy bén cho người mang khi chạy bộ. Đây là một loại đế giày bền và êm ái cho đôi chân của bạn. Đế giày React có khả năng đàn hồi tốt, giảm thiểu tối đa tác động.  Loại đế giày này được sử dụng rộng rãi trong các dòng sản phẩm giày chạy bộ. 

React Foam là một vật liệu dựa trên styren (HIPS) - một loại cao su tổng hợp. Nó nhẹ, bền và chịu được sự thay đổi nhiệt độ. React Foam không có độ mềm chìm nhưng có cảm giác dày dặn, độ nảy ấn tượng. Đế được sử dụng ở các mẫu giày Pegasus Turbo 2, Odyssey 2, Vomero 14, Zoom Fly 3, Infinity Run, Terra Kiger 6, Miler và Pegasus 37.

ZoomX mang lại hiệu quả hoàn trả năng lượng cao nhất cho dòng Nike Running. Nó siêu nhẹ, có đệm êm dày, đàn hồi cao và rất tốt trong việc chống mỏi chân. Nó được thiết kế để cung cấp lớp đệm nhẹ và nhạy bén, với khả năng hoàn trả năng lượng cao để giúp đẩy người chạy về phía trước. ZoomX Foam này được làm từ chất đàn hồi nhiệt dẻo, được nấu chảy và hợp nhất với nhau để tạo ra một loại bọt vừa mềm vừa bền. 

 ZoomX Foam được sử dụng trong các mẫu giày VaporFly Next% và AlphaFly Next%.


FlyPlate là một tấm sợi carbon nhẹ mang lại cảm giác nhẹ nhàng với mỗi sải chân. Nó cung cấp một cảm giác đẩy để gia tăng tốc độ chạy của bạn. Công nghệ Flyplate kết hợp với sợi carbon mang lại sự ổn định và tăng cường khả năng hoàn trả năng lượng, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những  dòng giày chạy bộ như Marathon, Race,...


Cushlon

Nike Cushlon là sự kết hợp của cao su Phylon và các chất phụ gia cao su khác làm cho nó nhẹ và nhạy, được sử dụng nhiều trong các dòng giày chạy bộ của Nike. Nó được biết đến với đặc tính nhẹ và phản ứng nhanh, mang lại cảm giác thoải mái và hỗ trợ cho người chạy. Cushlon Foam thường được tìm thấy ở giữa đế giày và có thể cung cấp sự kết hợp giữa độ bền và đệm êm để giúp hấp thụ tác động trong khi chạy bộ.

Air Bag

Air Bag có 3 loại được sử dụng trong : Nike Air, Air Zoom, Air Max

Nike Air : được sử dụng rất nhiều trong các mẫu giày Nike, túi Air có kích cỡ trung bình, vừa vặn dưới gót chân như giày Air Force 1, Air Jordan 1,...

Air Zoom : các túi Air mỏng và nhỏ, lý tưởng để phù hợp hầu hết  với  các giày để gia tăng hỗ trợ. Đây là một hệ thống đệm nhẹ và phản ứng nhanh được thiết kế để hấp thụ tác động đồng thời mang lại cảm giác đàn hồi, nảy trở lại. Các mẫu giày như Pegasus 36, Pegasus 32,...

Air Max : túi Air rất dày và đệm khí cao, lộ ra túi Air chủ yếu được sử dụng trên loại giày thời trang. Air Max thì có thể kể đến như Air Max 1, 90, 95, 97, 98, ...

Mục đích của túi Air lần đầu tiên nhằm giảm độ nặng của đế Cushlon, thay vào đó là thêm 1 túi Air vào khu vực giảm của đế Cushlon để tăng độ êm và nảy bounce cho đôi giày. Và tuỳ vào từng loại giày, chúng ta sẽ có túi khí Air ở phần gót, phần đầu mũi hay toàn bộ giày đều là túi khi như giày Air Max 720.

Nike Free

Ý tưởng đầu tiên là tạo ra một đôi giày linh hoạt đến mức giúp bàn chân hoàn toàn tự do di chuyển theo cách tự nhiên tự do nhất. Bộ đế Free dẻo dai kết hợp với phần nứt rạch trên đế tạo cảm giác tự do và linh hoạt vô cùng, mang lại trải nghiệm thú vị khi chạy bộ. Khi bàn chân của bạn chạm đất, nó sẽ giãn nở ra cả về chiều dài và chiều rộng, thiết kế auxetic được đặc trưng bởi các đường cắt hình tam giác mà bạn nhìn thấy trên mặt đế, cho phép đế giày làm được điều đó. Độ giãn theo một hướng sẽ tương đương với độ giãn theo hướng khác. Các mẫu giày sở hữu đế Free có thể kể đến Free Run Rn, Free Run 3.0, 4.0, 5.0.

Công Nghệ Thân Giày (Upper)

FlyKnit


Flyknit là một loại vải dệt đặc biệt làm cho phần thân của giày có cảm giác giống như một chiếc vớ tất, bằng cách đặt các sợi và vải dệt kim một cách chiến lược xung quanh cấu trúc để hỗ trợ chân của người chạy. Flyknit có trọng lượng nhẹ, và thoáng mát, khả năng linh động linh hoạt cao. Lúc mới ra, flyknit được săn đón rất nhiều, cộng thêm khả năng thời trang phối màu giữa các sợi knit rất đẹp. Có thể kể đến như giày Flyknit Racer, Flyknit Lunar, Flyknit Mariah,...

Admin Walker Vietnam cũng từng là tín đồ của loại giày flyknit này, bật mí là giày Flyknit Racer "Oreo".

Flyknit Loft


FlyKnit Loft là một biến thể khác của FlyKnit, loại này thoáng khí, nhẹ và bền. Nó có 3 lớp riêng biệt giúp giữ chân an toàn khi đi. Nó có cảm giác mịn màng khi nhìn, và không bị giãn, tăng thêm độ êm ái thoải mái. Mẫu giày Infinity Run sử dụng loại chất liệu Flyknit Loft này.

AtomKnit

AtomKnit là một loại vật liệu FlyKnit mới, tiên tiến mới mẻ hơn. Sự khác biệt giữa AtomKnit và FlyKnit là AtomKnit được hấp và kéo dài. AtomKnit cực kỳ nhẹ, rất thoáng khí và không hấp thụ nước. Nó được thiết kế để mang lại cảm giác vừa vặn nhẹ và thoáng khí, đồng thời bền bỉ và hỗ trợ tốt. AtomKnit chỉ được sử dụng trên giày hàng đầu (Flagship). Mẫu giày AlphaFly Next %, React Infinity Run Flyknit sử dụng thân giày AtomKnit.

VaporWeave

VaporWeave là một loại lưới Mesh được dệt kỹ thuật với cảm giác mịn giống như nhựa, rất nhẹ và bền. Ưu điểm chính của nó là không thấm nước nên trong khi chạy bộ, giày sẽ không thấm mồ hôi và làm nặng chân. VaporWeave là rất thoáng khí nhưng dễ bị nhàu, nó được làm từ sự kết hợp của các sợi tổng hợp và được thiết kế để có khả năng thấm ẩm cao. Các mẫu giày sử dụng VaporWeave này : Zoom Fly 3, VaporFly Next %.

Engineered Mesh (Flymesh)

Engineered Mesh (còn được gọi là “Flymesh”) là một cấu trúc lưới mesh nhẹ – so với các loại vải lưới mesh truyền thống – thoáng khí hơn, đồng thời bền hơn và linh hoạt hơn. Engineered Mesh có nhiều lỗ nổi bật hơn so với lưới Mesh truyền thống. Đây là một loại lưới nhẹ, thoáng khí được thiết kế để mang lại sự hỗ trợ, tính linh hoạt và thông gió cho đôi chân của bạn. Công nghệ này được sử dụng trong nhiều loại giày khác nhau của Nike, bao gồm cả Nike Air Zoom Pegasus, Nike Free RN và Nike Air Max 90.

Ngoài các mục ở trên, nếu Walker Vietnam còn thiếu gì hãy bình luận cho chúng mình biết nhé !![/chitiet]

SẢN PHẨM BẠN NÊN XEM !

WALKER Vietnam -
WALKER VIETNAM
#WalkingwithWalker
Danh mục